Cơ Hội Việc Làm Từ Môn Sinh Học

Cơ Hội Việc Làm Từ Môn Sinh Học

 

Minh xin chia sẻ từ tấm hinh nghề nghiệp và cơ hội khi học môn sinh học tốt

Môn Sinh Học

 

 

video chia sẻ từ tấm hình

 

Rất nhiều em học sinh quyết định lựa chọn nghề nghiệp dựa trên môn học yêu thích hoặc sở trường của mình. Vậy các học họcchuyên Sinh làm nghề gìlương cao? Hãy yên tâm vì các em học giỏi Sinh có thể chọn khá nhiều ngành với mức lương khi đi làm hấp dẫn. Cùng InTalents tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới đây nhé.

Chuyên Sinh làm nghề gì

Chuyên Sinh làm nghề gì hay học giỏi Sinh thì làm nghề gì là câu hỏi được nhiều học sinh quan tâm. Một số ngành nghề tuyển sinh khối B do InTalents tổng hợp, các em có thể tham khảo sau đây:

 • Ngành công nghệ sinh học
 • Giáo viên
 • Sư phạm Sinh học ( SP. Sinh học, SP. Sinh-Kỹ thuật nông nghiệp )
 • Quản lý đất đai
 • Phát triển nông thôn
 • Nông học
 • Khoa học cây xanh ( Khoa học cây xanh, Công nghệ giống cây cối, Nông nghiệp sạch )
 • Quản lý tài nguyên và môi trường tự nhiên
 • Bảo vệ thực vật
 • Thú y ( Thú y, Dược thú y ) ( Ngành Chăn nuôi và Thú y )
 • Bác sỹ 
 • Sinh học (Sinh học, Vi sinh vật học)
 • Nuôi trồng thủy hải sản ( Nuôi trồng thủy hải sản, Nuôi và bảo tồn sinh vật biển )
 • Chăn nuôi ( Chăn nuôi – Thú y, Công nghệ giống vật nuôi, Công nghệ rau hoa quả và cảnh qua, Lâm Sinh hay Bệnh học thủy hải sản … )
 • Xét nghiệm Y học…)Khối ngành Y Dược ( Y đa khoa, Điều dưỡng, Y tế công cộng, Vật lý trị liệu, … )
 • Nên chọn chuyên ngành nào trong khối Y DượcKhối ngành Y Dược (khối ngành sức khỏe) là khối ngành có nhu cầu nhân lực cao và đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngành càng tăng thì những người học ngành Y Dược ngày càng được trọng dụng.Những chuyên ngành trong khối ngành sức khỏe như: Dược, Điều dưỡng, Y đa khoa, Y học cổ truyền, Hộ sinh, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học… đều là những ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là 1 số ít ngành nghề cho những thí sinh học giỏi môn Sinh ( khối B ) hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm lựa chọn .

 

chuyên sinh làm nghề gì, học giỏi sinh thì làm nghề gì, học chuyên sinh thì làm nghề gì, học giỏi môn sinh thì làm nghề gì, giỏi sinh nên học ngành gì, các ngành liên quan đến môn sinh học, chuyên sinh thì làm nghề gì, những ngành nghề liên quan đến sinh học, học môn sinh thì làm nghề gì, các ngành có môn sinh, các ngành liên quan đến sinh học, học giỏi toán thì làm nghề gì, học toán hóa sinh làm nghề gì, toán lý sinh học ngành gì, toán hóa sinh làm nghề gì, học sinh học làm nghề gì,

Trên đây là danh sách 10 ngành nghề tạm thời cho những em học sinh có lực học khá – tốt môn Sinh Học. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm một số ngành xét tuyển môn sinh học như: Nuôi trồng thủy sản (Nuôi trồng thủy sản, Nuôi và bảo tồn sinh vật biển), Chăn nuôi (Chăn nuôi – Thú y, Công nghệ giống vật nuôi, Công nghệ rau hoa quả và cảnh qua, Lâm Sinh hay Bệnh học thủy sản… Có rất nhiều ngành nghề cho các em lựa chọn!

Ngành Công nghệ sinh học là gì?

Đây là một câu hỏi được nhiều thí sinh và phụ huynh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Công nghệ sinh học. Về bản chất Công nghệ sinh học là ứng dụng các kiến thức sinh học, quy trình công nghệ và thiết bị để tạo ra các sản phẩm thương mại có giá trị cao ở quy mô công nghiệp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm giá thành.

Công nghệ sinh học là lĩnh vực đa ngành và liên ngành, gắn kết với nhiều lĩnh vực trong sản xuất và cuộc sống như: chọn tạo giống cây trồng vật nuôi mang các đặc tính mới (trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản); chế biến và bảo quản thực phẩm; sản xuất các chế phẩm sinh học sử dụng trong nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật; ứng dụng trong y học và dược phẩm, chẩn đoán bệnh; xử lý ô nhiễm môi trường, rác thải…

Những cơ hội đối với ngành Công nghệ sinh học

Thế kỉ 21 được gọi là thế kỉ của Công nghệ sinh học khi mà các nước trên thế giới đua nhau đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế – kỹ thuật mũi nhọn này. Tại Việt Nam, ngành Công nghệ sinh học cũng nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ từ nay cho đến năm 2030, nhằm ứng dụng vào các lĩnh vực như y dược, nông – lâm – ngư nghiệp, công nghiệp chế biến, bảo vệ môi trường.

Trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ sinh viên trong chăm sóc sức khoẻ để chẩn đoán, điều trị các bệnh nguy hiểm, bệnh mới, ứng dụng công nghệ tế bào gốc; sản xuất vắc-xin, dược phẩm; tạo ra các sản phẩm sinh học phục vụ trong chế biến thực phẩm, chăn nuôi,…; tạo các giống cây trồng, vật nuôi, thuỷ hải sản có năng xuất, chất lượng và giá trị cao.

[page-generator-pro-related-links post_type=”post” post_status=”publish” radius=”0″ output_type=”list_links” limit=”0″ columns=”1″ delimiter=”, ” link_title=”%title%” link_anchor_title=”%title%” link_display_order=”link_title,featured_image,link_description” link_display_alignment=”vertical” orderby=”name” order=”asc”]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933070122
0933070122